Uống sữa lúc đói có nên không?
Nutrition

Uống sữa lúc đói có nên không?

Uống sữa có thể là thói quen mà nhiều người trong chúng ta thường thực hiện từ khi thơ ấu cho tới khi trưởng thành. Nhưng chúng ta có đang uống sữa đúng cách hay không? Có nên uống sữa lúc đói hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở trong bài viết bên dưới này nhé.

Theo truyền thống, hầu hết chúng ta thường bắt đầu ngày mới với một ly sữa. Những người không dung nạp đường sữa có thể uống một ly sữa vào buổi sáng để đảm bảo cung cấp đúng chất dinh dưỡng thiết yếu. vào đầu ngày. Tôi không thấy có vấn đề gì trong việc tiêu thụ sữa khi bụng đói trừ khi bạn bị tiêu hóa kém, các vấn đề về dạ dày hoặc không dung nạp đường sữa “, Tiến sĩ Rupali Datta, Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn chia sẻ.

1. Có nên uống sữa khi đói hay không?

Uống sữa lúc đói có nên không?
Có nên uống sữa lúc đói không

 

Theo truyền thống, hầu hết chúng ta thường bắt đầu ngày mới với một ly sữa. Những người không dung nạp đường sữa có thể uống một ly sữa vào buổi sáng để đảm bảo cung cấp đúng chất dinh dưỡng thiết yếu vào đầu ngày. Theo tiến sĩ Rupali Datta (nguồn: https://www.newvision.co.ug/)- một chuyên gia dinh dưỡng nước ngoài đã chia sẻ rằng: “Tôi không thấy có vấn đề gì trong việc tiêu thụ sữa khi bụng đói trừ khi bạn có đường tiêu hóa kém hoặc gặp các vấn đề về dạ dày hoặc không dung nạp đường sữa”. Từ điều này chúng ta có thể thấy rằng, ở những người gặp vấn đề trên việc uống sữa khi đói là không được khuyến khích. Nếu uống, có thể họ sẽ gặp những tình trạng như:

– Trào ngược axit: Một trong những vấn đề dạ dày phổ biến mà sữa gây ra là axit. Nếu bạn uống sữa khi bụng đói, bạn có thể bị trào ngược axit. Sự gia tăng sản xuất axit dạ dày và cơ dạ dày bị suy yếu ở thực quản là nguyên nhân chính gây ra trào ngược axit. Ngoài ra sữa có chất béo bão hòa giúp thư giãn cơ bắp và mở ra, cơ thắt thực quản dưới (một cơ trong thực quản) ngăn ngừa trào ngược. Nó mở ra khi bạn uống hoặc ăn một cái gì đó và sau đó lại co trở lại. Nếu nó lỏng, axit sẽ hình thành.

– Tính axit: Ngoài trào ngược axit, sữa còn gây ra axit. Bản chất axit của sữa và chất béo bão hòa có thể dẫn đến tính axit. Ví dụ như sữa bò có tính axit. Tuy nhiên, không phải ai cũng bị axit sau khi uống sữa. Nếu bạn uống sữa khi bụng đói, nó có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và đau đầu. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên ăn một thứ gì đó trước khi uống sữa để tránh những vấn đề như vậy.

2. Nên uống sữa khi nào?

Sữa là thức uống giàu canxi, chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, magiê, kali, phốt pho, Vitamin B2 và Vitamin B12, cũng như Vitamin D. Điều này làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Vậy, uống sữa khi nào mới tốt?

Xem thêm: Vitamin tan trong nước là gì? Tổng hợp các vitamin tan trong nước

Có nên uống sữa khi bắt đầu một ngày mới

Uống sữa lúc đói có nên không?
Uống sữa 

 

Bắt đầu ngày mới của bạn với một chiếc bánh mì, một bát bún, một tô ngũ cốc trộn lẫn với sữa, hoặc uống một loại nước khác như sữa ngô, sữa đậu,.. là sự khởi dầu nhanh chóng và bổ dưỡng cho ngày mới của bạn, nhưng nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm mất đi các chất dinh dưỡng nếu như bạn không biết cách.

Trên thực tế, việc uống sữa vào buổi sáng có thể có ích cho bạn khi kết hợp nó với bột yến mạch. Tuy nhiên, đối với những trường hợp có liên quan đến dạ dày hoặc là dung nạp đường sữa thì việc uống sữa có thể gây tình trạng đau dạ dày hoặc ợ nóng. Tóm lại, uống sữa buổi sáng có nên hay không là phụ thuộc vào tình trạng của bạn.

Xem thêm: Khám phá những lợi ích tiềm năng của sữa nghệ

Tại sao uống sữa vào ban đêm lại là một ý tưởng tốt

Uống sữa lúc đói có nên không?
uống sữa vào ban đêm

 

Thời điểm uống sữa tốt nhất là vào ban đêm – khi vơ thể bạn cần thư giãn và bình tĩnh hơn. Tryptophan là một loại axit amin mà sữa chứa giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, cũng như thời gian bạn ngủ. Nó giúp cơ thể tạo ra serotonin và melatonin, hai chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể quản lý chu kỳ ngủ và thức của nó. Bạn có thể uống cốc sữa ấm khoảng nửa tiếng trước khi đi ngủ để có được một giấc ngủ thật sâu và ngon hơn.

Magiê trong sữa là một lý do khác để bạn nên xem xét chuyển uống sữa từ sáng sang buổi tối hoặc đêm. Magie được coi là chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể, bao gồm cả những phản ứng giúp bạn duy trì chức năng thần kinh và cơ bình thường. Bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng này cho cơ thể, bạn có thể ngăn chặn hội chứng run chân hoặc chuột rút cơ bắp do thiếu magiê, và khiến bạn có một giấc ngủ bình yên.

Canxi trong sữa cũng giúp tăng mức serotonin trong cơ thể, trong khi melatonin giúp chống lại chứng mất ngủ ở những người phải vật lộn với chứng rối loạn giấc ngủ này do căng thẳng hoặc các lý do khác.

Uống sữa trước khi đi ngủ buổi tối sẽ giúp duy trì sự cân bằng năng lượng, tạo một thói quen tốt trong tương lai.

Khi cơ thể nghỉ ngơi vào ban đêm, nó cũng hồi phục và chữa lành khỏi sự hao mòn năng lượng của ban ngày. Nếu bạn trộn một ít bột nghệ vào sữa, nó có khả năng chống viêm, kháng khuẩn, giảm đau đầu nữa đó.

Qua bài viết này, bạn đã có được lời giải đáp cho thắc mắc có nên uống sữa lúc đói và uống sữa khi nào mới là tốt hay chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *