Những dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đang ăn quá nhiều thịt?
Nutrition

Những dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đang ăn quá nhiều thịt?

Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ thừa trên cơ thể, đang trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới hiện nay. Mọi người đang cố gắng giảm cân một cách điên cuồng mặc dù họ không biết phương pháp đó là đúng hay sai. Theo nhiều ý kiến cho rằng, một chế độ ăn nhiều thịt, giàu protein có thể gây ra những tác dụng phụ gây khó chịu cho chúng ta. Vậy cụ thể, những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang nạp quá nhiều protein do ăn quá nhiều thịt?

>>>>>>> Để khắc phục tinh trạng này, bạn có thể tham khảo tại https://www.facebook.com/tuikhoeconban

 

1. Mất nước

Những dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đang ăn quá nhiều thịt?

Với việc thiếu carbohydrate, cơ thể bạn bắt đầu đốt cháy lượng mỡ dự trữ của chính mình, tạo ra ketone (hợp chất hữu cơ). Diều này sẽ dẫn đến tình trạng mất nước.

 

2. Mệt mỏi

Tình trạng mệt mỏi xảy ra khi bạn cắt giảm lượng carbs. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng một chế độ ăn giàu protein, nhiều thịt có thể tạo ra một cơ thể mệt mỏi.

 

3. Chóng mặt

Đôi khi bạn cảm thấy chóng mặt hoặc người có cảm giác lâng lâng sau khi ăn một bữa ăn nhiều thịt. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng liệt kê chóng mặt là một dấu hiệu khác của việc tiêu thụ quá nhiều thịt trong chế độ ăn uống của bạn.

 

4. Nhức đầu

Những cơn đau đầu được xem là tác dụng phụ ngắn hạn có thể làm giảm lượng carbs trong khi đó nó cũng được coi như là một tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều thịt.

>>>>>>>> Xem thêm 6 hạt dinh dưỡng tốt nhất cho giảm cân

 

5. Đánh trống ngực

Cũng nằm trong danh sách các triệu chứng của việc dung nạp quá nhiều thịt vào trong cơ thể. Những ai đang gặp những triệu chứng này cần phải thay đổi và điều chỉnh lại liều lượng thịt trong các bữa ăn hàng ngày để giảm thiểu dấu hiệu đánh trống ngực.

 

6. Sỏi thận

 

Những dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đang ăn quá nhiều thịt?

Một chế độ ăn uống với quá nhiều protein như thịt đỏ, thịt gia cầm, .. sẽ làm tăng mức axit uric, khiến cơ thể bài thiết canxi dư thừa qua thận và có thể dẫn đến sỏi thận.

 

7. Điểm yếu

Thực phẩm giàu protein bao gồm thịt có thể khiến mọi người cảm thấy buồn ngủ và cơ thể mệt mỏi hơn so với việc tiêu thụ các loại thực phẩm khác. Một số nhà nghiên cứu tin rằng nguyên nhân của những dấu hiệu này là do cơ thể họ đang sản xuất quá nhiều serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh).

 

8. Táo bón

Một tác dụng phụ khác của việc quá nhiều thịt là táo bón. – dấu hiệu thông thường và phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể nhận ra. Việc dung nạp thêm nhiều rau xanh vào cơ thể sẽ giúp giảm thiểu tình trạng này.

 

9. Tiêu chảy

Ngoài táo bón thì một chế độ ăn giàu protein từ thịt cũng gây ra tình trạng tiêu chảy.

Chìa khóa để ăn uống lành mạnh là ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như rau củ quả, trái cây, ngũ gốc, các loại hạt dinh dưỡng, các loại đậu. Tránh ăn thực phẩm chế biến, nhiều thịt,… để tránh các tác dụng phụ khó chịu trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *