Làm sao để ngủ ngon, không mệt sau một đêm bia rượu?
Recipes

Làm sao để ngủ ngon, không mệt sau một đêm bia rượu?

Uống nhiều rượu có thể khiến bạn cảm thấy nôn nao, uể oải và mệt mỏi và có khi là mất ngủ. Để biến một đêm bồn chồn, khó chịu và khó ngủ thành một đêm ngon giấc thì bạn nên tham khảo những lời khuyên thực tế này của Tui Khỏe Còn Bạn nhé.

 

1. Ăn một bữa ăn cân bằng

Làm sao để ngủ ngon, không mệt sau một đêm bia rượu?

Trước khi bạn uống ngụm rượu đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã có một bữa ăn câm bằng trước đó để giúp điều chỉnh sự hấp thụ rượu vào cơ thể. Một bữa ăn ngon miệng với một ít protein, một ít carbs và một ít chất béo sẽ hạn chế chất cồn thấm vào cơ thể bạn mà không phải làm gì quá sức. Thịt đỏ là một lựa chọn khá tốt bởi nó có chứa hàm lượng protein và vitamin B cao, giúp xử lý các sản phẩm phụ của rượu trong cơ thể bạn.

 

2. Uống nhiều nước

Rõ ràng giải pháp tốt nhất là uống nước, nhưng điều quan trọng là bao nhiêu và khi nào. Nếu có thể, hãy uống trước một cốc nước trước khi uống rượu để giữ cho cơ thể cho bạn ngậm nước và cảm thấy no trước khi độ cồn thấm vào cơ thể.

 

3. Uống thuốc giảm đau

Để chống lại các cơn đau đầu, nôn nao có liên quan đến rượu bia thì hãy uống một liều nhỏ lbuprofen trước khi đi ngủ. Tránh uống các loại thuốc có chứa acetaminophen hoặc Tylenol vì chúng có thể gây hại cho gan của bạn khi uống rượu. Ngoài ra, đừng cố sử dụng thuốc ngủ vì khi thức dậy bạn sẽ mang theo một cơn đau đầu, mệt mỏi vô cùng.

 

>>>>>>>>> Xem thêm hạt sen giúp bạn ngủ ngon hơn https://tuikhoeconban.com/hat-sen/

 

4. Ăn một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ

Làm sao để ngủ ngon, không mệt sau một đêm bia rượu?

Bạn cũng nên lên một kế hoạch ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Tập trung vào việc ổn định đường ruột để không bị khó tiêu khi uống rượu. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho cơ thể bạn các vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết để xử lý rượu hiệu quả. Tuy nhiên, cần tránh những loại thực phẩm giàu chất xơ như rau, trái cây hoặc bánh quy giòn vì chúng có thể làm dạ dày của bạn không ổn định.

Ví dụ: Ăn bánh mì có phết mật ong hoặc bánh mì nướng có rắc các loại hạt như hạt chia, hạt óc chó,.. lên trên. Đây sẽ là một bữa ăn nhẹ lý tưởng cho những người uống rượu mà muốn có một giấc ngủ ngon.

 

5. Bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất trong cơ thể

Bổ sung vitamin B là một ý tưởng tốt cho những người uống rượu nhưng bị mất ngủ. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng như thiamine, axit folic và magiê sulfat cũng có thể giúp ích. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để bổ sung liều lượng sao cho hợp lý.

Để không bị mất ngủ và gây hại cho cơ thể, tốt nhất là bạn không nên uống rượu. Còn nếu đã chót uống rượu và không ngủ được thì hãy thực hiện theo lời khuyên của chúng tôi nhé.

 

>>>>>>>>>>>>>> Xem thêm các biện pháp hiệu quả khác tại https://www.facebook.com/tuikhoeconban

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *