Nutrition

Giải rượu nhanh chóng nhờ những biện pháp này

Lên mạng và tìm kiếm một cách giải rượu nhanh chóng, bạn sẽ thấy hàng nghìn kết quả trả về. Có rất nhiều cách để giải quyết được triệt để vấn đề này và trong đó những cách mà Tui Khỏe Còn Bạn sẽ giới thiệu bên dưới đây chắc chắn sẽ hiệu quả nhất.

 

Hãy thử thực hiện những cách đơn giản, tự nhiên sau đây để tránh các cơn đau đầu, buồn nôn, khó chịu sau khi uống rượu (hay nói cách khác là giải rượu):

 

– Uống nước: Điều quan trọng là giữ nước trong khi bạn uống rượu. Điều đó có nghĩa là uống nhiều để bù lại lượng nước đã mất và cố gắng xả các tạp chất ra khỏi hệ thống của bạn.

 

– Uống các loại chất lỏng khác: Hãy nhớ rằng bạn cần uống đủ nước. Nếu không thể uống được nước trắng thông thường thì hãy uống những loại chất lỏng giàu chất điện giải, nước dừa để có thể có thể khôi phục muối và kali bạn đã mất sau khi uống rượu.

 

– Hãy uống một thìa dầu oliu hoặc ăn các loại thực phẩm giàu chất béo như hạt óc chó, pizza,.. để giúp dạ dày ít hấp thụ rượu do nó đã được tráng một lớp chất béo như là lớp men.

 

– Hãy uống đường trong khi uống rượu: Các nghiên cứu cho thấy rằng fructose có thể tăng tốc độ chuyển hóa rượu, do đó làm giảm nguy cơ nôn nao. Điều quan trọng là phải ăn đường trong khi bạn uống, chứ không phải trước đó, vì fructose chuyển hóa nhanh chóng. Hãy thử uống một cốc nước cam ngọt trước khi uống rượu nhé.

 

– Ăn gừng: Trong nhiều thế kỷ, người ta đã dùng gừng để giảm tình trạng buồn nôn và nôn mửa. Hãy thử uống một cốc nước gừng hoặc vỏ quýt pha với đường nâu để giảm cảm giác buồn nôn này nhé.

 

 

– Ngủ:  Tình trạng nôn nao không phải do thiếu ngủ nhưng nó có thể trầm trọng hơn. Hãy ngủ một giấc dài cho tới ngày hôm sau. Đó là cách tự nhiên nhất để chữa lành cơ thể sau khi uống rượu. Hãy nhớ để một chiếc thau bên cạnh giường để giúp người say rượu phòng trường hợp nôn mửa trong đêm.

 

– Ăn sáng sau khi uống rượu: Chất điện giải trong thực phẩm giúp bổ sung một hệ thống mất nước và lấy lại calo vào cơ thể bạn. Thay vì ăn một bữa ăn nhiều dầu mỡ thì hãy ăn  những thực phẩm dễ tiêu hóa như bánh mì, bánh quy hoặc ngũ cốc nhé.

 

Trên đây là các phương pháp giải rượu cực tốt mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Bạn có thể thực hiện các biện pháp này để tránh các hậu quả sau khi uống rượu nhiều nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *