Nutrition

4 loại bánh mì giúp giảm cân và kiểm soát bệnh tiểu đường rất tốt

Hầu hết các loại bánh mì thương mại trên thị trường hiện nay đều có chứa bột trắng tinh tế, không chứa chất xơ vì vậy nó có thể khiến lượng đường trong máu của bạn tăng lên. Nhận thức được việc đóng gói và dán nhãn bánh mì có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Dưới đây là bốn loại bánh mì có thể là lựa chọn lành mạnh hơn để giúp kiểm soát được bệnh tiểu đường và tránh béo phì mà Tui Khoe Con Ban muốn gợi ý:

 

Bánh mì ngũ cốc giàu chất xơ

 

 

Chất xơ là một loại carbohydrate mà cơ thể không thể tiêu hóa. Nó giữ ruột thường xuyên và giúp bạn luôn có cảm giác no. Chất xơ cũng góp phần vào quá trình kiểm soát lượng đường trong máu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ hòa tan có thể làm chậm tốc độ tiêu hóa và làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn. Đây là lý do tại sao chất xơ được cho là làm giảm điểm GI (chỉ số đường huyết) của thực phẩm. Bánh mì ngũ cốc giàu chất xơ có thể giúp chúng ta quản lý được lượng đường trong máu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nó có lượng  carbohydrate tương đối cao, vì vậy điều quan trọng là phải ăn chúng có chừng mực.

Một người cũng nên tiêu thụ bánh mì cùng với chế độ tập thể dục và các lựa chọn cuộc sống lành mạnh khác để phát huy tối đa hiệu quả.

 

Bánh mì sandwich ngũ cốc

 

Một chiếc bánh mì có chứa nhiều carbohydrate nên có thêm ngũ cốc nguyên hạt, chưa tinh tế có nhiều chất xơ tự nhiên. Điều này có thể giúp giảm bớt tác động của carbohydrate lên lượng đường trong máu.

Khi chọn bánh mì nguyên hạt, mọi người nên tìm một loại bánh bao gồm các thành phần như yến mạnh, hạt diên mạch, kiều mạch, lúa mì nguyên hạt, gạo lứt và lúa mạch. Bởi ngũ cốc nguyên hạt có điểm GI (chỉ số đường huyết) thấp hơn bột mì và nhiều loại ngũ cốc chứa các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như kẽm, vitamin E và protein nên nếu như bạn muốn giảm cân và tránh bệnh tiểu đường thì nên ăn loại bánh mì này.

 

Bánh tortilla ít carbohydrate

 

 

Bánh tortilla có thể là một sự lựa chọn ngon miệng, linh hoạt và lành mạnh hơn bánh sandwich. Một số bánh tortillas chứa các thành phần carbohydrate thấp và bạn có thể lựa chọn để ăn chúng mà không cần lo lắng bị tăng cân hay tiểu đường.

Bánh mì từ các loại hạt dinh dưỡng

 

Có lẽ sự lựa chọn thân thiện và tốt nhất đối với bệnh tiểu đường đó chính là bánh mì từ các loại hạt dinh dưỡng. Nó được làm từ các thành phần như bột hạt hạnh nhân, bột dừa và bột hạt lanh. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra các thành phần dinh dưỡng của chúng vì có thể nó có lượng calo cao nhé.

Trên đây là các loại bánh mì giúp bạn giảm cân và tránh bệnh tiểu đường tốt nhất. Bạn có thể tìm công thức chế biến các loại bánh mì này trên mạng và thực hiện chúng để thêm vào chế độ ăn kiêng hàng ngày ngay hôm nay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *