Bà bầu với hạnh nhân có mối liên hệ như thế nào?
Bà bầu

Bà bầu với hạnh nhân có mối liên hệ như thế nào?

Có một số loại thực phẩm được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe của tất cả các bà mẹ. Hạnh nhân là một trong những lựa chọn thực phẩm lành mạnh nhất có thể được tiêu thụ an toàn trong thai kỳ. Có nhiều lợi ích khác nhau cho cả mẹ và bé mà loại hạt tuyệt vời này mang lại. Đọc để biết mối liên hệ của bà bầu với hạnh nhân như thế nào nhé.

Xem thêm: Bà bầu có nên uống nước mía không?

1. Hạnh nhân là gì? Giá trị dinh dưỡng của hạnh nhân

Bà bầu với hạnh nhân có mối liên hệ như thế nào?
Hạnh nhân giàu chất dinh dưỡng

 

Hạnh nhân có hình bầu dục lớp vỏ cứng màu nâu sữa. Sau khi tách lớp vỏ cứng này bạn sẽ tìm thấy phần nhân ăn được bên trong. Hạnh nhân là một loại hạt đa năng với nhiều lợi ích sức khỏe. Chính vì thế mà người ta thường kết hợp hạnh nhân với các thực phẩm khác để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Theo nguồn https://www.beingtheparent.com/ thì mỗi 100g hạnh nhân chứa các giá trị dinh dưỡng sau đây:

Chất béo (bão hòa, không bão hòa đa và không bão hòa đơn) – 49g

Carbohydrate (chế độ ăn uống chất xơ và đường) – 22g

Protein ( Vitamin A, Vitamin D, Vitamin B12 và canxi) – 21g

Natri – 1g

Kali – 705mg

Cholesterol – 0mg

2. Bà bầu ăn hạnh nhân có tốt không?

Bà bầu với hạnh nhân có mối liên hệ như thế nào?
Hạnh nhân rất tốt cho em bé và mẹ

 

Tất nhiên là có rồi. Ăn hoặc uống sữa hạnh nhân tốt cho bà bầu bởi vì nó có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Hạnh nhân trong thời kỳ đầu mang thai cũng an toàn và sữa hạnh nhân cũng vậy.

Hạnh nhân nói chung là an toàn để được tiêu thụ trong thai kỳ, trừ khi người ta có tiền sử dị ứng với chúng. Một ly sữa hạnh nhân cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của bé. Tuy nhiên, nên uống hoặc với số lượng vừa phải để tránh mọi vấn đề liên quan đến dạ dày.

3. Hạnh nhân có tác dụng gì?

Công dụng hạnh nhân với các bé

– Ăn hạnh nhân khi mang thai rất tốt cho sức khỏe của em bé. Hàm lượng protein cao trong hạnh nhân giúp phát triển khối cơ bắp khỏe mạnh ở trẻ đang phát triển.

– Hàm lượng vitamin E trong hạnh nhân giúp hình thành tóc và da khỏe mạnh của trẻ sơ sinh trong bụng mẹ.

– Tiêu thụ hạt hạnh nhân khi mang thai còn rất hữu ích trong việc tăng canxi. Đó là thành phần cần thiết để giúp xương của bé phát triển và chắc khỏe hơn.

– Mangan trong hạnh nhân điều chỉnh trọng lượng cơ thể khỏe mạnh ở cả mẹ và con.

– Magiê đảm bảo sự hình thành chức năng của hệ thống thần kinh trung ương của các bé.

– Riboflavin có trong hạnh nhân giúp phát triển nhận thức của bé.

– Folate hoặc Vitamin B9 có trong hạnh nhân rất quan trọng cho sự hình thành khỏe mạnh của não và hệ thần kinh trung ương. Folate cũng bảo vệ em bé đang phát triển khỏi các khuyết tật ống thần kinh trong giai đoạn tăng trưởng trước khi sinh.

Tác dụng của hạnh nhân với mẹ

– Hạnh nhân có nhiều chất chống oxy hóa. Chứa vitamin E, có đặc tính chống oxy hóa. Nó giúp ngăn ngừa stress oxy hóa đi kèm với sự hao mòn của thai kỳ. Nó cũng chứa một lượng lớn axit béo omega-3, giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh. Sữa hạnh nhân sẽ là lựa chọn tốt cho sức khỏe nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm thay thế cho sữa bò.

– Hạnh nhân là một nguồn giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như canxi, vitamin A, vitamin B12 và vitamin D. Nó không chứa phụ phẩm động vật và do đó là thức uống cho tất cả người ăn chay. Nó phù hợp hoàn hảo với chế độ ăn uống thuần chay khi mang thai. Xương cần thêm dinh dưỡng khi bạn mang thai. Đó là lý do tại sao bạn cần một chế độ ăn giàu canxi trong thai kỳ. Hạnh nhân là một nguồn canxi tuyệt vời. Nó giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và mạnh mẽ.

– Huyết áp cao là vấn đề cần quan tâm nghiêm trọng khi mang thai vì nó có thể dẫn đến tiền sản giật. Canxi trong hạnh nhân giữ cho mức huyết áp trong tầm kiểm soát. Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ, hạnh nhân là thức uống nên dùng. Nó chứa đường ‘tốt’ không tác động đến cơ thể theo cách tiêu cực và có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn.

– Uống sữa hạnh nhân khi mang thai có lợi ích to lớn cho sức khỏe của bạn. Một trong những lợi ích lớn nhất của sữa hạnh nhân là bạn không cần tủ lạnh để lưu trữ. Sữa hạnh nhân có thời hạn sử dụng dài, không giống như sữa bò.

– Các vitamin E có trong dầu hạnh nhân giúp chữa mụn trứng cá và sắc tố và có thể làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và rạng rỡ.

4. Hạt hạnh nhân cho bà bầu ăn bao nhiêu là đủ?

Bà bầu với hạnh nhân có mối liên hệ như thế nào?
Bà bầu nên ăn 10-12 hạt mỗi ngày

 

Các bà mẹ thường rất hoang mang khi nói nên ăn gì và ăn bao nhiêu. Trên thực tế là một người phụ nữ có thể ăn mọi thứ cô ấy thích trong khi mang thai nhưng trong chừng mực. Ở đây, trong trường hợp hạnh nhân, một bà mẹ mong đợi có thể ăn 10-20 hạt hạnh nhân ngâm mỗi ngày. Tốt hơn là nên tránh hạnh nhân thô trong ba tháng đầu, thay vào đó nên uống sữa. Điều luôn luôn quan trọng là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa của bạn trước khi thêm nó vào trong chế độ ăn uống của mình (để tránh tình trạng dị ứng với hạnh nhân).

Tóm lại, hạnh nhân an toàn để tiêu thụ trong thai kỳ. Tuy nhiên, ăn quá nhiều hạnh nhân thô cũng có thể dẫn đến sinh non. Điều quan trọng là duy trì điều độ. Bất cứ thứ gì tiêu thụ vượt quá có thể nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *