Nutrition

4 Quy tắc ăn uống để giảm mỡ bụng hiệu quả

Trên thực tế, nhiều chất béo ở vùng bụng có liên quan đến các bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Vì lý do này, giảm mỡ bụng là việc vô cùng cần thiết, có lợi cho sức khỏe và giúp bạn sống lâu hơn. May mắn thay, chúng tôi đã tổng hợp được một vài nguyên tắc ăn uống khoa học để giảm mỡ thừa ở bụng hiệu quả.

 

Ăn nhiều protein

Được chứng minh là thành phần cần thiết trong quá trình giảm cân, protein có tác dụng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp bạn nạp vào ít calo hơn mỗi ngày và còn thúc đẩy tăng cường trao đổi chất rất hiệu quả.

Thêm protein vào chế độ ăn kiêng đồng nghĩa với việc bạn đang thực hiện một chế độ giảm cân lành mạnh và hiệu quả. Chính vì thế, để bổ sung protein thì bạn nên thêm hải sải, trứng, sữa, các loại hạt dinh dưỡng

Không ăn đường và tránh uống đồ uống có nhiều đường

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng độc nhất đối với sức khỏe trao đổi chất. Đường là một nửa glucose, một nửa fructose và fructose chỉ có thể được chuyển hóa ở gan với số lượng đáng kể. Khi bạn ăn quá nhiều đường, gan sẽ bị quá tải với fructose và buộc phải biến nó thành chất béo, sau đó tích lũy chất béo trong bụng và gan. Để tránh tình trạng này, bạn hãy ăn nhiều trái cây, uống nước ép trái cây và hạn chế những loại nước như soda, nước ngọt đóng chai hoặc bất cứ đồ uống nào có nhiều đường khác.

 

Tăng cường ăn thực phẩm giàu chất xơ

 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, ăn nhiều chất xơ có thể giảm cân. Cụ thể, tiêu thụ khoảng 14g chất xơ mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 10% lượng calo và giảm khoảng 2kg trong 4 tháng. Tóm lại, chất xơ rất cần thiết để giúp bạn giảm mỡ bụng.

Các nguồn chất xơ tốt bao gồm: trái cây, rau xanh, ngũ cốc, các loại đậu, các loại hạt dinh dưỡng như hạt chia, hạt mắc ca,.. Bạn có thể bổ sung nó vào trong cơ thể của mình để giảm mỡ bụng.

Cắt giảm carbs

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cắt giảm carbs đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ chất béo ở vùng bụng, xung quanh các cơ quan và trong gan cực kỳ hiệu quả. Điều ngày có nghĩa là tỷ lệ chất béo sẽ bị giảm hoặc mất dần trong chế độ ăn kiêng low-carb, chỉ cần bạn tránh ăn các loại carbs tinh chế như đường, kẹo, bánh mì trắng,….đặc biệt là giữ được lượng protein cao.

Trên đây là 4 quy tắc ăn uống để giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định đánh bay mỡ bụng để làm đẹp thì hãy tham khảo những lời khuyên này của Tui Khỏe Còn Bạn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *