Cân đo đong đếm lượng protein trong 100g thịt heo, bò, gà, chuối và trứng
Nutrition

Cân đo đong đếm lượng protein trong 100g thịt heo, bò, gà, chuối và trứng

Protein là một phần thiết yếu của một chế độ ăn uống cân bằng nhưng đôi khi nó đi kèm với nhiều chất béo và calo hơn bạn muốn. May mắn thay, có nhiều nguồn protein từ thực vật và động vật nạc sẽ an toàn cho cơ thể của bạn, một trong số đó bao gồm: thịt lợn nạc, thịt bò, gà và chuối. Vậy lượng protein trong những loại thực phẩm này như thế nào? Cùng khám phá trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Những dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đang ăn quá nhiều thịt?

1. Thịt gà không da

Cân đo đong đếm lượng protein trong 100g thịt heo, bò, gà, chuối và trứng

Một khẩu phần 100g thịt gà nấu chín hoặc ức gà tây có khoảng 30g protein. Bạn nên chọn phần thịt gà trắng gồm phần thăn và cánh để ăn. Ngoài ra, tuyệt đối không ăn phần da gà vì trong khoảng 100g ức gà nướng có da sẽ có khoảng 200 calo và 8 gram chất béo trong khi cùng một lượng thịt gà không da, nướng sẽ có khoảng 165 calo và 3,5 gram chất béo.

Tóm lại: Thịt gà trắng hoặc gà tây, đặc biệt là ức gà rất giàu protein và ít chất béo nếu bạn loại bỏ da trước hoặc sau khi nấu.

 

2. Trứng

 

1 quả trứng bao nhiêu protein? Trung bình một quả trứng có chứa khoảng 6 – 7 gram protein. Hàm lượng protein phụ thuộc vào kích thước của trứng. Cụ thể:

 

– Trứng nhỏ (38 gram): 4,9 gram protein

– Trứng vừa (44 gram): 5,7 gram protein

– Trứng lớn (50 gram): 6,5 gram protein

– Trứng cực lớn (56 gram): 7,3 gram protein

 

Tóm lại: 1 quả trứng gà chứa bao nhiêu protein? Với quả có kích thước trung bình sẽ chứa khoảng 6- 7 gram protein.

 

3. Thịt bò nạc

Cân đo đong đếm lượng protein trong 100g thịt heo, bò, gà, chuối và trứng

Một miếng thịt bò xoay 100g (95% là nạc) có tới 171 calo, 6,5 gram chất béo (bao gồm 3 gram chất béo bão hòa) và lượng protein trong thịt bò là 26 gram. Hơn thế nữa, một khẩu phần thịt bò nạc là một nguồn tuyệt vời của một số vitamin B, kẽm và selen.

Tóm lại: Thịt bò nạc thường được dùng để làm bít tết hoặc humburger. Nó vừa là một nguồn protein tuyệt vời nhưng cũng là một nguồn tốt của vitamin B, kẽm và selen. Ngoài thịt bò nạc thì sữa bò cũng là một trong những nguồn protein dồi dào cho cơ thể, đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi “sữa nào nhiều protein” của các bà nội trợ.

 

4. Thịt thăn heo

 

Là phần phần có nhiều nạc nhất trong cả con heo, cứ khoảng 100g thịt thăn heo có chứa ít hơn 10 gram chất béo (trong đó có 4,5 gram chất béo bão hòa). Nhiều người thắc mắc rằng 100g thịt heo chứa bao nhiêu protein? thì cụ thể là trong khoảng 100 gram thịt thăn heo nấu chín sẽ bao gồm 143 calo, 26 gram protein và 3,5 gram chất béo. Tuy nhiên cần chú ý rằng khi nấu thịt lợn, hãy cắt bỏ mọi phần mỡ xung quanh các cạnh và sử dụng các phương pháp chế biến ít chất béo chẳng hạn như nướng hoặc luộc chúng để giảm chất béo và calo.

Tương tự như thịt bò nạc, thịt lợn nạc cũng là một nguồn tuyệt vời của một số vitamin B và selen và là một nguồn kẽm tốt

Tóm lại: Hãy chắc chắn cắt hết phần mỡ thừa trên thịt để tránh chất béo và calo không cần thiết. Ngoài chứa nhiều protein thì thịt lợn rất giàu vitamin B, selen và kẽm.

 

5. Thịt bò rừng

 

Cho dù bạn gọi đó là bò rừng hay trâu rừng thì đó vẫn là nguồn protein nạc, tốt cho sức khỏe và có lợi hơn những loại thịt bò thông thường.

Những ưu điểm của thịt bò rừng so với thịt bò thường:

– Đầu tiên, bò rừng gầy hơn thịt bò thông thường. Khi các nhà khoa học so sánh bít tết thịt bò rừng với thịt bò thông thường thì họ đã thấy rằng lượng chất béo trong thịt bò thường gấp 2 lần thịt bò rừng.

– Do bò rừng sinh sống và phát triển tại môi trường tự nhiên, được cho ăn cỏ nên điều đó mang lại cho bò rừng một lượng chất béo lành mạnh hơn bao gồm chất béo omega-3 chống viêm gấp 3 lần , đặc biệt là axit alpha-linolenic (ALA). Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng tiêu thụ bò rừng có thể mang lại lợi ích sức khỏe cực tốt.

Những người đàn ông khỏe mạnh ăn khoảng 340 gram thịt bò rừng 6 lần mỗi tuần, ăn trong 7 tuần thì protein phản ứng C chỉ tăng nhẹ. Điều đó không có nghĩa là bạn nên ăn nhiều loại thịt đỏ nhưng bò rừng là một loại thịt có lợi trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Tóm lại: 100g thịt bò bao nhiêu protein? Câu trả lời là: 35g protein trên 100g (trọng lượng đã nấu chín)

 

6. Chuối 

Cân đo đong đếm lượng protein trong 100g thịt heo, bò, gà, chuối và trứng

Theo nhiều nghiên cứu, có khoảng 1,3 gram protein trong chuối cỡ trung bình và hàm lượng này có thể thay đổi tùy theo kích thước của quả chuối (nhỏ hơn hoặc lớn hơn). Khi bạn xem xét một số thông tin dinh dưỡng khác về loại quả này, thật dễ hiểu tại sao chuối lại là loại thực phẩm tốt cho nhiều người.

Hàm lượng protein của chuối sẽ thay đổi theo kích cỡ của nó, cụ thể:

– Rất nhỏ: dài 5 inch trở xuống 0,88 gram

– Nhỏ: dài 5 – 7 inch 1,10 gram

– Trung bình: dài 7 – 8 inch 1,3 gram

– To: dài 8 – 9 inch 1,48 gram

– Thêm lớn 9 inch trở lên 1,66 gram

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết có tới 2,45 gram protein trong một cốc chuối nghiền và 1,64 gram protein trong một chén chuối thái lát.

– Các thông tin dinh dưỡng khác: Một quả chuối cỡ trung bình chứa khoảng 105 calo và có khoảng: chất béo: 0 gram, cholesterol: 0 gram, natri: 1 miligam, tổng carbohydrate: 27 gram, chất xơ: 3 gram, đường: 14,43 gram

– Chuối cũng chứa vitamin và khoáng chất, bao gồm: Vitamin A: 2% lượng trợ cấp hàng ngày, Canxi: 1% phụ cấp hàng ngày, Sắt: 2% phụ cấp hàng ngày.

Tóm lại: Chuối là một món ăn nhẹ ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Do có hàm lượng protein trong chuối dồi dào nền nó phù hợp với tất cả mọi người.

 

Thịt lợn, bò, gà và chuối là những nguồn protein động và thực vật phong phú nhất trên thị trường. Đó là lý do tại sao những thực phẩm này lại được tiêu thụ nhiều như vậy. Ngoài những thực phẩm trên thì bạn có thể tìm hiểu thêm các nguồn protein khác tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *